GIỚI THIỆU CHUNG VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐINH LẠC

------------------------------------------

Trường TH Đinh Lạc được tách ra từ trường PTCS Đinh Lạc theo quyết định số 526 /QĐ-GD ngày 24 tháng 11 năm 1990 của Sở GD & ĐT Lâm Đồng.

Bước đầu có nhiều khó khăn về cơ sở vật chất trang thiết bị còn nhiều thiếu thốn trường lớp xuống cấp nên ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng giáo dục của nhà trường. Đến năm 2008, nhà trường được đầu tư và xây dựng mới trên địa bàn thôn Đồng Lạc 2 – Đinh Lạc, cơ sở vật chất tương đối đầy đủ, khang trang. Tháng 09 năm 2009, trường chính thức được đưa vào sử dụng trong sự phấn khởi của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và các em học sinh.

Hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường đáp ứng đầy đủ các yêu cầu dạy và học trong giai đoạn mới. Diện tích khuôn viên rộng rãi. Tổng diện tích đất nhà trường đang sử dụng là 11 131 m2/604 học sinh, đạt 18,4 m2/ học sinh, vượt so với quy định tại Điều lệ trường tiểu học (trong đó 1 điểm trường chính 9.805 m2, một điểm trường Duệ 1 326 m2 ) với 15 phòng học kiên cố, 3 phòng học cấp 4 và con 2 phòng học tạm. Trường có khu nhà vệ sinh, nhà để xe, hệ thống nước sạch đáp ứng yêu cầu của hoạt động giáo dục. Thư viện của trường đạt thư viện tiên tiến, thiết bị đồ dùng dạy học phục vụ cho việc dạy-học của giáo viên và học sinh đầy đủ; có phòng học Tin học.

Tại thời điểm đánh giá, trường có 20 lớp trên tổng số 604 học sinh. Trong đó có 319 em học sinh dân tộc gốc tây nguyên. Học sinh đa số là con em của các gia đình chủ yếu làm nông nghiêp, lâm nghiệp, cuộc sống không ổn định, số lượng hộ nghèo, cận nghèo còn cao nên việc quan tâm của cha mẹ học sinh đến vấn đề học của các em còn hạn chế. Tuy vậy, các em rất có tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập.

Đội ngũ cán bộ giáo viên của nhà trường gồm 40 người, trong đó: Quản lý 03; nhân viên 06; Tổng phụ trách Đội 01; giáo viên trực tiếp đứng lớp 30; đảng viên 11; đoàn thanh niên: 11; Cán bộ, giáo viên, nhân viên có trình độ Đại học 14, Cao đẳng 14, trung cấp 10, sơ cấp: 1, trình độ khác: 1. Đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên nhiệt huyết, năng động, tâm huyết với nghề nghiệp, yêu mến học sinh, được phụ huynh học sinh và nhân dân địa phương tin yêu.

Từ khi trường được thành lập đến nay, nhà trường luôn quan tâm đến chất lượng giáo dục. Hằng năm, kết quả giáo dục 2 mặt luôn ổn định và tiến bộ từng bước vững chắc. Đảm bảo chất lượng là một quá trình liên tục, duy trì chất lượng và liên tục cải tiến chất lượng theo yêu cầu của ngành; Số lượng học sinh bỏ học giảm đáng kể. Những năm gần đây, trường không có học sinh bỏ học.

Với sự phấn đấu vươn lên không ngừng của tập thể nhà trường, trong năm qua nhà trường được công nhận danh hiệu Tập thể lao động Tiên tiến.

- Ban giám hiệu Trường Tiểu học Đinh Lạc -